สัมผัส​เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางทองหล่อ​ ที่​ Mayu​ Bangkok Hotel​

HOTEL-​RESORT

 “มายู แบงคอก” แช่ออนเซ็นในที่พักแบบเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางทองหล่อ

ช่วงนี้ฤดูฝนช่วงนี้เราไม่ค่อยได้เดินทางไปไหนไกล กลัวฝน กลัวน้ำหลาก ก็ยังอยู่ใช้ชีวิตอยู่แถวกรุงเทพฯ เราไปเจอที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่าเรียวกัง  เราเลยเดินทางไปที่โรงแรม มายู แบงคอก โฮเทล เรียวกังใจกลางทองหล่อ แถมมีออนเซ็นให้แช่ที่ซุกซ่อนอยู่ในประเทศไทย


เรียวกัง คือโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นเป็นห้องพักในรูปแบบสมัยก่อน และการตกแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่น มีออนเซ็นให้แช่รวมกัน แต่ที่มายู แบงคอก จะแยกออนเซ็นอยู่ในห้องพัก ที่โรงแรมแห่งนี้มีสปาที่ผสมผสานกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นให้เราได้ใช้บริการ และยังมีออนเซ็นส่วนตัวอีกด้วยค่ะ

ออนเซ็น คือบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีมากกว่า 3,000 แห่งในประเทศญี่ปุ่น บ่อออนเซ็นในประเทศญี่ปุ่นมีสีและแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำร้อนแตกต่างกัน และการลงไปแช่ในบ่อออนเซ็นจะต้องเปลือยกายทั้งหมด แต่ไม่เหมาะกับประเพณีวัฒนธรรมไทย ทางมายู แบงคอกจึงมีอ่างไม้ให้แช่ทั้งในห้องพักที่เป็นเรียวกัง และในห้องบริการนวดสปา น้ำแร่ในอ่างเป็นผงน้ำแร่ที่นำมาจากประเทศญี่ปุ่นให้ลูกค้าที่จะใช้บริการเลือก ซึ่งตอนนี้มี 2 แบบ 1) สีขุ่นๆ noboribetsu ช่วย บำรุง ลดอาการอักเสบ กระดูก และข้อ 2) สีฟ้าใส beppu กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวยืดหยุ่นดีขึ้น บำรุงเล็บ และ ผมให้แข็งแรง น้ำแร่ที่มายู แบงคอก จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เรามาทั้งทีควรจะนอนพักผ่อนและนวดผ่อนคลาย มาปรับสมดุลให้ร่างกายกันนะคะใครสนใจลองมาสัมผัสกันได้เลย “มายู แบงคอก”เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นแช่ออนเซ็นใจกลางทองหล่อ กรุงเทพฯ

เราคนไทยคงอุ่นหัวใจหลังคลาย ‘ล็อกดาวน์’ มาได้3-4 เดือนมาได้ เราได้มาพักห้องพักแบบเรียวกัง พร้อมอาหารเช้าราวกับนั่งอยู่แถวๆ เกียวโต ผ่อนคลายด้วย ‘ออนเซน’ ในบรรยากาศร่มรื่นของสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพ

เห็นอาหารที่เตรียมไว้ให้ถึงกับตะลึง ชุดใหญ่มากเป็นอาหารแบบญี่ปุ่นเลยค่ะ คืออย่างละนิดอย่างละหน่อยแต่กว่าจะกินหมดก็เล่นเอาอิ่ม ครบทั้งแซลมอนย่าง ของต้มต่างๆ เครื่องเคียง ข้าวสวย อิ่มยาวกันเลยทีเดียว

          Mayu Bangkok เป็นที่พักที่เราว่าเจ๋งมาก ที่พักแนวเรียวกังแบบญี่ปุ่นแท้ๆแบบนี้ในกรุงเทพหาไม่ง่ายนะค่ะ และที่นี่ทำบรรยากาศออกมาได้ดีจริงๆ การบริการก็ดี เรียกว่าใครคิดถึงญี่ปุ่นมาที่นี่ทำให้หายคิดถึงไปได้มากเลย…หรือจะทำให้คิดถึงกว่าเดิมก็ไม่รู้นะค่ะ

       

มายู แบงคอก โฮเทล
80/3 สุขุมวิท 49/2 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
ติดต่อ Line@ : @mayubkk.hotel : @kashikiri49
โทร : 062-991-4666