10 ที่เที่ยวพัทยา รวมที่เที่ยวเก๋ๆ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

HOTEL-​RESORT

วันหยุดสุดพิเศษแบบนี้หลายคนคงกำลังมองหา ที่เที่ยวพัทยา อยู่แน่นอน เพราะเดินทางสะดวก ทั้งยังมี ที่พักพัทยา น่าพักให้เลือกใช้บริการหลายแห่งอีกด้วย และที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือ ทะเลใกล้กรุงเทพ เพราะเชื่อว่าวันหยุดของหลาย ๆ คนมักจะเดินทางไปพักผ่อนทะเล นั่งชิว ๆ เล่นน้ำสบาย ๆ หรือหากใครที่สนใจอยากเที่ยวที่อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ทะเล พัทยาก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเยอะมาก ซึ่งวันนี้ก็มี 10 ที่เที่ยวที่น่าสนใจในพัทยา มาฝาก จะมีที่ไหนน่าไปบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

1.หาดวงศ์อมาตย์

หาดวงศ์อมาตย์ ทะเลใกล้กรุงเทพ เป็นหาดที่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เนื่องจากไม่ได้อยู่ติดกับถนนเลียบชายหาด จุดเด่นที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่ก็คือ ความเงียบสงบและความสวยของธรรมชาติที่หาดูได้ไม่ง่าย อย่างเช่น การมีน้ำทะเลที่ใสสะอาดมาก ๆ เพราะฉะนั้นอยากเที่ยวเล่นน้ำทะเล ให้มีความเป็นส่วนตัวต้องที่นี่เท่านั้น ที่เที่ยวพัทยา ที่ไม่ควรพลาด

2.ปราสาทสัจธรรม

ที่เที่ยวพัทยา ที่มีความสวยงามในเรื่องของงานศิลปะที่ผสมผสานกันได้อย่างสวยงามและลงตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวปราสาทสัจธรรมนั้นมีการแกะสลักทั้งหลัง โดยการยึดการต่อไม้แบบโบราณเข้าเดือยตอกสลัก ทำให้ไม่ต้องใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว ซึ่งนอกจากจะมีความสวยงามของตัวปราสาทแล้วภายในก็ยังมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทยต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

 

3.สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค

มาเที่ยวพัทยาต้องไม่พลาดที่จะมาเล่นน้ำที่สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค เพราะไม่ได้มีแค่สระน้ำขนาดใหญ่ให้เล่นน้ำเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องเล่นสุดอลังการให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเล่นตามความต้องการเยอะมาก และยังเป็นสวนน้ำที่มีธีมการ์ตูนเน็ตเวิร์คที่แรกของโลกอีกด้วย ทำให้เด็ก ๆ ต่างชื่นชอบ นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับกิจกรรมสนุกสุดมันส์กับเครื่องเล่นสุดเหวี่ยง แถมใครที่อยากมาพักค้างคืน บริเวณใกล้ๆ ก็มี ที่พักพัทยา ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักผ่อนหลายแห่งเลยทีเดียว

 

4.Swiss Sheep Farm

สำหรับใครที่มองหา ที่เที่ยวพัทยา ที่มีแกะต้องเดินทางมาเที่ยวที่นี่ เพราะจะทำให้คุณได้สัมผัสกับแกะอย่างใกล้ชิด ซึ่งลักษณะของฟาร์มนั้นก็จะเป็นสไตล์ยูโรคันทรี พร้อมกับบรรดาสัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นแกะ แพะ ลา อัลปาก้า และอื่น ๆ ทั้งยังมีการจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันเพลิน ๆ อีกด้วย และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพน่ารัก ๆ กลับไปอวดเพื่อน ๆ ในโซเซียลนั่นเอง นอกจากนี้ Swiss Sheep Farm ก็อยู่ใกล้กับ ที่พักพัทยา หลายแห่ง ทำให้ง่ายต่อการเดินทางที่สุด

 

5.เกาะล้าน

ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดเมื่อเดินทางมาเที่ยวที่พัทยา เนื่องจากเกาะล้านเป็น ที่เที่ยวพัทยา ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ทำให้ง่ายต่อการเดินทาง และหลายคนก็ชอบมาที่นี่เพราะต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนก็จะมีไฟแสงสี สวยงามมาก โดยรอบเกาะก็จะมีร้านอาหารมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทานได้ตามความต้องการได้เลย ทั้งยังมีที่พักให้พักผ่อนสบายแบบสุด ๆ อีกด้วย

 

6.ArtIn Paradise

พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม สามมิติที่เหมือนจริงมาก ทำให้เป็นจุดเด่นของที่นี่จนหลายคนอยากเข้ามาชมสักครั้งว่าจะมีความสวยงามมากน้อยแค่ไหน และด้วยความสวยงามของภาพจิตรกรรมต่าง ๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวพัทยา ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ภายในก็จะมีงานฝีมือในการวาดภาพที่สวยสมจริง มีพื้นที่การจัดแสดงกว้างขวาง และมีผลงานภาพ 3 มิติ มากกว่า 100 รูป ที่ต้องบอกก่อนเลยว่าทุกรูปสวยงามจนน่าทึ่งเลยล่ะ

 

7.เมืองน้ำแข็ง Frost Magical Ice of Pattaya

สำหรับที่นี่เป็น ที่เที่ยวพัทยา ที่เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรน้ำแข็งที่เปิดใหม่แต่ได้รับความสนใจมาก ๆ เพราะภายในก็จะมีประติมากรรมน้ำแข็งภายใต้อุณหภูมิกว่า -10 องศา และมีเครื่องเล่นสนุก ๆ ให้เลือกเล่นกันแบบเพลินๆ อีกด้วย โดยภายในก็จะมีการแบ่งออกเป็น 2 โซนก็คือ เดินเที่ยวฟิน ๆ และโซนประติมากรรมทรายขาว ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก และแต่ละประติมากรรมนั้นก็มีความหมายในการทำขึ้นเช่นกัน จึงอยากให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวกันสักครั้ง

 

8.หาดหน้าอำเภอ

ที่เที่ยวพัทยา ที่มีความเป็นธรรมชาติมาก ๆ ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ทำให้การเดินทางสะดวก สำหรับหาดทรายที่นี่มีความสวยงามด้วยการเป็นทรายสะอาด ขาวใส และยังคงเป็นหาดที่มีความเงียบสงบอีกด้วย เนื่องจากยังไม่มีกาอนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าได้เข้ามาขายของนั่นเอง สำหรับที่นี่นอกจากนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาดูวิวสวย ๆ แล้วก็ยังสามารถลงเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมทางน้ำอย่างสนุกได้เช่นกัน และยังเหมาะกับการนั่งพักผ่อนในยามเย็นเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อแดดร่ม ลมพัดมาก็จะทำให้รู้สึกเย็นสบายที่สุด

 

9.Teddy Bear Museum

Teddy Bear Museum พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีที่เอาใจคนรักตุ๊กตาหมีมาก ๆ เพราะที่นี่คุณจะได้ถ่ายรูปคู่กับตุ๊กตาหมีที่มีมากกว่า 1,000 ตัวกันเลยทีเดียว และมีหลากหลายขนาดและหลากหลายแบบอีกด้วย หากคุณเป็นสาวกตุ๊กตาหมีบอกเลยว่าจะต้องมาเที่ยวที่นี่ให้ได้สักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักตุ๊กตามากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่นี้เพราะบริเวณโดยรอบนั้นก็มีการตกแต่งให้มีความสวยงามมาก ทำให้คุณมองดูแล้วสบายตาจนอยากเดินดูให้ครบทุกตัวกันเลยทีเดียว

 

10.หาดนางรำ

หาดนางรำตั้งอยู่ที่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด ซึ่งเป็น ที่เที่ยวพัทยา ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะบรรยากาศที่นี่มีความสวยงาม มีน้ำทะเลใสสะอาด โดยเป็นสถานที่เที่ยวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศที่แสนสบาย และทัศนียภาพโดยรอบก็มีความสวยงามมากอีกด้วย เหมาะกับการพักผ่อนวันหยุดสบาย ๆ เพราะไม่ได้มีแค่ความสวยงาม แต่ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ทำระหว่างวันอย่างสนุกสนานกันเลยทีเดียว ทั้งนี้บนหาดก็มีการบริการที่ครบครันมีสิ่งของอำนวยความสะดวกมากมายที่คุณจะต้องชอบ

 

วันหยุดทั้งทีต้องเที่ยวให้สนุก ดังนั้นไม่อยากเดินทางไกลเลือกมาเที่ยวที่พัทยารับรองเลยว่าไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็ต่างต้องการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ ดังนั้นเมื่อได้รู้สถานที่เที่ยวกันไปแล้ว ก็อย่ามัวรอช้า รีบเดินทางกันเลยดีกว่า