รีวิวเครื่องทำความสะอาดพื้น  Tineco Floor One S5 Pro Series  ตัวช่วยให้การทำความสะอาดสบายมากยิ่งขึ้น

LIFESTYLE

รีวิวเครื่องทำความสะอาดพื้น
 
Tineco Floor One S5 Pro Series  ตัวช่วยให้การทำความสะอาดสบายมากยิ่งขึ้น

 

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะหากต้องออกนอกบ้านไปทำงานเป็นประจำ ภาระการทำงานในบ้านต้องลดน้อยลง เพื่อการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น ตัวช่วยที่สำคัญหนีไม่พ้นเครื่องทำความสะอาดพื้น ที่มีความเป็น Hitech ที่มาพร้อมนวัตกรรมล้ำ เพื่อให้การทำความสะอาดเกิดประสิทธิภาพสูง ไม่รู้สึกน่าเบื่อ และเปลี่ยนการทำงานบ้านให้เป็นเรื่องสนุก

เราจะมารีวิว เครื่องทำความสะอาดพื้น รุ่น Floor One S5 Pro Series  ว่ามีความโดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีอย่างไร ทำไมผู้บริโภคต่างให้การยอมรับแบรนด์นี้  

ก่อนอื่นเรามาดูอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องประกอบด้วย  ถังเก็บน้ำสะอาด / ถังเก็บน้ำสกปรก/ ท่อ/ลูกกลิ้งแปรง/เครื่องมือทำความสะอาด/ตัวกรองแบบแห้งและที่รองยึด/น้ำยาขจัดกลิ่นและน้ำยาทำความสะอาด /ตัวรองยึดอุปกรณ์เสริม /อะแดปเตอร์ /ฐานชาร์จ/หัวดูดปลายแหลม /แปรงฝุ่นแบบ 2-in-1/ถังเก็บฝุ่น /ถาดเก็บฝุ่น

การประกอบเครื่องเริ่มต้นให้ประกอบในส่วนมือจับก่อน คือให้เสียบมือจับลงในอุปกรณ์จนกระทั่งได้ยินเสียง “คลิก” และหากจำเป็นต้องถอดมือจับให้กดที่สปริงเพื่อปลดล็อกมือจับด้วยเครื่องมือ เช่น ไคควง และยกมือจับที่ปลดล็อกแล้วออกจากอุปกรณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้งาน

ก่อนใช้งานครั้งแรกให้ชาร์จแบตเตอรรี่เป็นเวลา 4-5 ชั่วโมง เปิดแล้วอุปกรณ์จะเริ่มต้นทำงานในโหมด AUTO ตัวเครื่องจะวิ่งไปด้านหน้าอัตโนมัติ ตามค่าเริ่มต้นให้กดปุ่มอีกครั้งจะปิดอุปกรณ์ สลับระหว่างโหมด AUTO, MAX,ULTRAและ SUCTION โดยการกดปุ่มปรับโหมดตรงที่มือจับ  และหากต้องการทำความสะอาดแบบประสิทธิภาพสูง ให้เติมน้ำยาทำความสะอาดโดยประมาณ 1 ฝา และนำไปเติมน้ำสะอาดให้ถึงขีด Max

การเลือกโหมดที่เหมาะสมกับการใช้งานขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำในถังเก็บน้ำสะอาด เป็นสิ่งสำคัญสำหรับประสิทธิภาพการตรวจจับสิ่งสกปรกสูงสุด ส่วนการเติมน้ำในถังเก็บน้ำสะอาด ให้กดปุ่มปลดล็อกถังเก็บน้ำสะอาดเพื่อถอดออกมาจากอุปกรณ์ หรือวางถังน้ำเอนไปข้างหลังของอุปกรณ์ จะได้ยินเสียง “คลิก” หากลงตำแหน่งถูกต้อง

ขณะที่ใช้งานให้สังเกตที่จอแสดงผลดิจิทัล  ซึ่งจะแสดงสถานะการทำงานทุกอย่างพร้อมภาพเคลื่อนไหวเชิงโต้ตอบที่ให้ประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ใช้ระหว่างและหลังจากทำความสะอาด  ที่มีหลายโหมดให้เลือกในการทำงาน ประกอบด้วย

โหมด AUTO เซนเซอร์ iLoop จะตรวจจับระดับความสกปรกของพื้นโดยอัตโนมัติและปรับใช้ปริมาณน้ำทำความสะอาดและแรงดูดที่เหมาะสม ลูปไฟเป็นการตรวจสอบสิ่งสกปรกสีแดงบ่งชี้ว่าตรวจพบสิ่งสกปรกมาก ตัวเครื่องก็จะทำความสะอาดจนหน้าจอเป็นลูปไฟสีน้ำเงินบ่งชี้ว่าตรวจพบพื้นบริเวณนั้นสะอาดแล้ว โหมดนี้จะให้น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมอัตโนมัติ

โหมด MAX อุปกรณ์จะใช้แรงดูดสูงสุด และพ่นน้ำ/น้ำยาทำความสะอาดเพื่อการทำความสะอาดเพื่อขจัดคราบติดแน่น

โหมด ULTRA (พิเศษ) อุปกรณ์จะเตรียมความพร้อมให้ประมาณ 30 วินาที จากนั้นเริ่มทำงาน โหมดนี้เหมาะสมสำหรับการทำความสะอาดลึก

โหมด SUCTION อุปกรณ์จะดูดเฉพาะอย่างเดียว โดยจะไม่พ่นน้ำยา ขอแนะนำให้ใช้โหมดนี้บนพื้นผิวเปียก

ที่สำคัญเครื่องนี้สามารถทำความสะอาดได้มุมที่เข้าถึงยาก และเครื่องอื่นไม่สามารถเข้าถึงได้ ทำให้ลดจุดอับ หรือจุดบอดการทำความสะอาด อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชั่นทั้งหมดสามารถทำงานได้โดยใช้แอปพลิเคชั่น Tineco ดาวโหลดได้จาก App Store, Google Play และเว็บไซต์ทางการของ Tineco

หลังจากได้ทดลองใช้งานแล้ว รู้สึกว่างานทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องสนุก ง่าย ลดเวลาจากเดิมมาก จึงขอสรุปคุณสมบัติเด่น รุ่น Floor One S5 Pro Series นี้ว่า  อุปการณ์ทำความสะอาดนี้ สามารถทำงานได้ต่อเนื่องด้วยน้ำสะอาด มีความพิเศษตรงแยกทางเดินน้ำสกปรกและน้ำสะอาดออกจากกันชัดเจน และไม่มีกลิ่น นอกจากนี้เครื่องยังสามารถทำความสะอาดม้วนแปรงและทางเดินน้ำด้วยตนเอง  แถมยังทำงานแบบไร้สายได้นานถึง 35 นาที เพราะมีแทงค์น้ำขนาดใหญ่ 0.7 ลิตร และแบตเตอร์รี่ที่ทรงพลังขนาด 4,000 mAh  ถือว่ามีความ Hitech มาก ทำให้แบรนด์ Tineco เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคอย่างอย่างกว้างขวาง.

FLOOR ONE S5 PRO 2 จำหน่ายในราคา 24,990 บาท 

หรือเข้าไปเลือกชอปที่ร้าน Tineco Shopee Official Store
ผู้ซื้อ 30 คนแรกจะได้รับหม้อทอดไร้น้ำมันในช่วงเทศกาล 8.8 festival