Sushi Hiro สาขาสามย่าน มิตรทาวน์ ชั้น 4  เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมและฟิวชั่นโดยเชฟเจ้าถิ่นและปลาหลายชนิดอิมพอร์ตจากแดนอาทิตย์อุทัย

FOOD & DRIK

Sushi Hiro สาขาสามย่าน มิตรทาวน์ ชั้น 4  เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมและฟิวชั่นโดยเชฟเจ้าถิ่นและปลาหลายชนิดอิมพอร์ตจากแดนอาทิตย์อุทัย

 
 
 
วันนี้! เรามาแวะมาทานอาหารญี่ปุ่นชื่อ ร้านSushi Hiro สาขานี้เป็นแลนด์มาร์ใจกลางสามย่าน! Sushi Hiro สาขาสามย่าน มิตรทาวน์ ชั้น 4 ! ! มาพร้อมกับโปรโมชั่นจัดเต็ม! !

ขยายความอร่อยถึง 16 แห่ง ทั้งปักหมุดแล้วที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ สำหรับ Sushi Hiro ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีที่ครองใจใครหลายๆ คนด้วยสารพัดเมนูอร่อยสไตล์ดั้งเดิมตลอดจนฟิวชั่นกว่า 350 รายการ ซึ่งอาหารทุกจานกำกับความอร่อยโดยเชฟเจ้าถิ่นประสบการณ์แน่นจากแดนอาทิตย์อุทัย

ชาวสามย่าน ห้ามพลาด!! ซูชิข้าวหน้ามินิแต่วัตถุดิบจัดเต็มแบบล้นๆ ไข่ญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม มันปูย่าง! ปลาสดจากญี่ปุ่น อูนิหวานๆ  สามย่านมิตรทาวน์ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง ,ฟิตเนส และยังมี Co-learning Spaceอีกด้วย ถือว่าที่นี่ครบครันจริงๆ
 
ล่าสุดเราอัพเดตความอร่อยที่สาขาศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ที่ว่ากันด้วยบรรยากาศก็สบายๆ ชวนให้ผ่อนคลายได้ไม่ยาก ภายในร้านคุมโทนด้วยเฉดน้ำตาลธรรมชาติ พื้นที่กว้างขวางจุเต็มที่ได้กว่า 120 ที่นั่ง อีกทั้ง Sushi Hiro เล่นใหญ่ด้วยการยกเรือไม้มาไว้ในร้าน ขณะที่ผนังเพนท์เป็นรูปสัตว์ทะเลขนาดยักษ์ เสมือนเป็นการบอกกลายๆ ว่าวัตถุดิบของที่ร้านนั้นล้วนยกพลขึ้นบกมาจากทะเลแบบสดๆ
 

 

 
Sushi Hiro สาขา สามย่านมิตรทาว์น นะคะ  ใครชอบทานทูน่า บอกเลยว่าวันนี้เข้ามาสดใหม่ พบกับเมนูมากมาย และการแล่โชว์ทั้งตัวแบบจัดเต็ม!
HonMaguro Tuna Cutting Show  โชว์แล่ปลาทูน่าบลูฟินสดๆ ทั้งตัว รอบนี้น้ำหนักปลา ราว  112 kg! ส่งตรงจากทะเลประเทศญี่ปุ่น MIE, JAPAN  มาพร้อมโปรโมชั่นลดพิเศษกับเมนูจากฮอนมากุโระ วันเดียวเท่านั้น!
 
 

Bluefin Tuna
เรื่องราวสายพันธุ์ทูน่าที่เป็นที่นิยม
ปลา Bluefin Tuna เป็นหนึ่งในพันธุ์ปลาซึ่งเป็นที่นิยมทานในประเทศญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในสิ่งที่เป็นมูลค่าทางเศรษฐกิจมากที่สุดในโลก อาศัยอยู่ในทะเลน้ำลึกระดับ ตั้งแต่ 50 เมตร ถึง 2,743 เมตร ตามมหาสมุทรต่างๆ ทั่วโลก มีลักษณะเด่นเป็นเอกลักษณ์ตรงที่สีของเนื้อปลา Bluefin Tuna จะมีสีแดงเข้มที่ส่วนเนื้อตรงกลางลำตัว และสีชมพูที่ส่วนท้อง ซึ่งแตกต่างจากปลา Yellowfin Tuna ที่สีของเนื้อปลานั้นจะอ่อนกว่าอย่างเห็นได้ชัด และรสชาติก็ต่างกัน

 

ต้องบอกลุกค้าหลายท่านอย่างนี้ว่า ปลาทูนาที่นิยมทานกันแบบดิบนั้น จะมี 2 สายพันธ์หลักๆ คือ Bluefin Tuna (ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน) และ Yellowfin Tuna (ปลาทูน่าครีบเหลือง)
ความแตกต่างระหว่าง 2 สายพันธุ์นี้ คือ Bluefin Tuna นั้น นับว่าเป็นสายพันธุ์ปลาทูน่าที่ดีที่สุด มีมูลค่ามาก รู้สึกชาติดี ส่วนใหญ่หาทานได้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม รูปร่างลักษณะของปลาสังเกตได้จากขนาด พบได้ตั้งแต่ 80 กิโลกรัม ไปจนถึง 400 กิโลกรัม ลำตัวมีสีน้ำเงินเข้ม และช่วงท้องเป็นสีเงิน พร้อมกับมีเส้นเป็นเงาสะท้อนที่ใต้ท้องบริเวณหาง อาศัยอยู่ในทะเลเขตหนาวถึงหนาวจัด ทำให้เนื้อของ Bluefin Tuna โดดเด่นตรงที่มีไขมันแทรกเยอะ เป็นไขมันอิ่มตัว เนื้อนุ่ม แน่น มีรสชาติกลมกล่อม ชุ่มฉ่ำและนุ่มลิ้น อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์
ส่วน Yellowfin Tuna นั้น จัดเป็นปลาทูน่าที่มีขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง แต่เล็กกว่า Bluefin Tuna มีรูปร่างลักษณะแตกต่างที่เห็นได้ชัด คือ ครีบหลังอันที่สองจะสูงและเรียวยาว มีสีเหลืองสด พบได้ในมหาสมุทรเขตร้อน ซึ่งเนื้อจะมีความละเอียดเหมือนทราย มีไขมันแทรกน้อย แต่เอ็นเยอะ ระดับความนุ่มและรสชาติจะน้อยกว่า Bluefin Tuna

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม จะนิยมใช้ Bluefin Tuna เนื่องจากจะมีรสชาติที่ดี และเป็นที่นิยมมากว่า Yellowfin Tuna
Bluefin Tuna
ทำความรู้จักแต่ละส่วนขอทูน่า
ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักตั้งแต่ส่วนหัวจนถึงหางกันเลยดังต่อไปนี้


1. Noten (โนเต็น)
เป็นเนื้อส่วนหน้าผาก มีไขมันคล้ายกับชูโทโร่ (บริเวณท้องปลา) แต่มีเส้นเอ็นแทรกอยู่เป็นจำนวนมาก

2. Hoho (โฮโฮนิขุ)
เป็นเนื้อส่วนแก้ม จึงมีแค่ 2 ชิ้นในปลาทูน่า 1 ตัวเท่านั้น จัดว่าเป็นส่วนที่หายากมากและอร่อย โฮโฮนิขุมีเส้นใยสูงกว่าเนื้อส่วนอื่น จะทานแบบซาชิมิหรือนำไปย่างแบบสเต็กก็นุ่มอร่อย มีความคล้ายเนื้อวัวแต่กลิ่นไม่แรง

3. Kamatoro (คามะโทโร่)
เป็นเนื้อติดมันส่วนคางอยู่ทางด้านหลังของเหงือก ใน 1 ตัวจะมีแค่ 2 ชิ้นเท่านั้น เหมือนกับส่วน โฮโฮนิขุ บางคนชอบส่วนนี้มากกว่าโอโทโร่ เพราะมีไขมันน้อยเนื้อแน่น กินง่ายกว่า จะทานแบบย่างหรือ ซูชิ ก็อร่อยพอกัน

4. Otoro (โอโทโร่)
เป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันอยู่มากที่สุด ด้วยความที่มีไขมันอยู่มาก เนื้อจึงสวย นุ่มละมุน แทบละลายในปาก และมีราคาแพงกว่าส่วนอื่นๆ เพราะมันอร่อยมากจริงๆ

5. Agami (อากามิ)
หรือที่เรียกกันว่า เนื้อแดง เป็นเนื้อที่อยู่บริเวณส่วนกลางด้านข้างของตัวปลา มีสีแดงสดและใส เนื้อแน่น มีไขมันแทรกอยู่น้อย แทบไม่มีลายไขมันสีขาว ให้แคลอรี่ต่ำ โปรตีนสูง เนื้อแดงเป็นส่วนที่เราพบเห็นกันบ่อยๆ นำมาทำเมนูไหนก็อร่อย

6. Chutoro (ชูโทโร่)
เป็นเนื้อติดมันปานกลาง อยู่บริเวณท้องและส่วนหลังของตัวปลา ที่ไม่รวมส่วนอื่นๆ เป็นเนื้อMaguro ส่วนที่ผู้คนนิยมทานกันมาก เพราะมีไขมันแทรกอยู่อย่างพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป เลือกทานได้ทั้งแบบ ซาชิมิ ซูชิ หรือ ย่าง ดีไปหมด

7. Naga ochi (นาคะโอจิ)
เป็นเนื้อส่วนที่ติดกระดูก ส่วนที่เหลือบริเวณกระดูกส่วนกลาง ตัวเนื้อมีความละเอียดและนุ่ม นิยมนำเศษเนื้อไปบด แล้วเอาไปทำเมนู เนกิโทโร่ เนื้อมากุโระโรยต้นหอมโปะบน ข้าวญี่ปุ่น อร่อยฟินๆ

**ซึ่งที่กล่าวาทั้งหมดนี้จะมีอยู่ 3 ส่วนที่นิยมทานมีอยู่ 3 ส่วน คือ Toro (ส่วนท้อง) ซึ่งส่วนท้องของ Maguro ยังแบ่งออกไปได้อีก คือ
1.Otoro (เนื้อท้องส่วนหน้า) เป็นส่วนที่อร่อยที่สุด และ แพงที่สุดเช่นกัน
2.Chutoro (เนื้อท้องส่วนหลัง) จุดเด่นของชูโทโร่ คือ มีไขมันแทรกในปริมาณที่พอเหมาะ เนื้อส่วนนี้มีรสสัมผัสที่ทั้งหวานและนุ่มรองลงมาจาก Otoro
3.Akami (ส่วนกลางลำตัว) ส่วนนี้จะมีจำนวนมากที่สุด และ หาได้ง่าย จุดเด่น คือ เนื้อแดงอาคามินั้นเป็นเนื้อทีมีรสสัมผัสแน่น เนื่องจากมีไขมันแทรกอยู่น้อย เป็นส่วนที่มีแคลลอรี่ต่ำ จึงดีต่อสุขภาพ


Bluefin Tuna
ฤดูกาลที่อร่อยที่สุด
ปลาทูน่าครีบน้ำเงินสามารถรับประทานได้ตลอดทั้งปี โดยทั่วไปแล้ว ปลาทูน่าครีบน้ำเงินคุณภาพดีที่สุดจะจับได้ในช่วงเดือนหน้าหนาว

ในช่วงเดือนหน้าหนาว ปลาทูน่าครีบน้ำเงินมีแนวโน้มที่จะมีปริมาณไขมันสูงกว่า ไขมันส่วนท้องนี้มีชื่อเรียกว่า “โทโร่” ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างสูงในด้านรสชาติที่อร่อยสุดๆและเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียดแบบละลายในปาก ปริมาณไขมันที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากการที่ปลาทูน่าเตรียมพร้อมสำหรับการอพยพเดินทางไกล จึงต้องการพลังงานสำรองเพื่อเป็นเชื้อเพลิงในการเดินทางไกล

 

อุณหภูมิของน้ำที่เย็นสามารถส่งผลดีต่อรสชาติและเนื้อสัมผัสของปลา จากปริมาณไขมันที่เพิ่มขึ้นช่วยให้เนื้อนุ่มและชุ่มฉ่ำด้วย
เมนูอาหารจาก Bluefin Tuna
ปลาทูน่าครีบน้ำเงินเป็นปลาที่มีเนื้อนุ่มละลาย รสชาติอร่อยถูกปาก และมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพสูงอีกด้วย เป็นปลาอเนกประสงค์ที่สามารถเตรียมได้หลากหลายวิธีและเป็นที่นิยมในอาหารญี่ปุ่นเป็นพิเศษ
ซูชิและซาซิมิ : ปลาทูน่าครีบน้ำเงินเป็นส่วนประกอบยอดนิยมในอาหารประเภทซูชิและซาซิมิ โดยมักจะเสิร์ฟแบบดิบหรือย่างไฟอ่อนๆ เพื่อเพิ่มความหอมจากไขมันที่โดนไฟอ่อนๆ
การย่างและการเซีย : ปลาทูน่าครีบน้ำเงินสามารถนำไปย่างหรือเซียบนกระทะเพื่อให้หนังกรุบกรอบในขณะที่เนื้อด้านในยังดิบแบบมีเดียมแรร์อยู่ วิธีการเตรียมนี้เน้นรสชาติตามธรรมชาติของปลาและเข้ากันได้ดีกับซอสและเครื่องเคียงต่างๆ
การประกอบอาหารอื่นๆ : ปลาทูน่าครีบน้ำเงินยังสามารถใช้ได้หลากหลาย เช่น เซวิเช่ ทาร์ทาร์ และสลัด เนื้อปลาที่เนื้อแน่นทำให้เป็นส่วนผสมที่หลากหลายซึ่งสามารถนำมาใช้ในอาหารได้หลากหลายประเภท
**ปลาทูน่าครีบน้ำเงินเป็นส่วนวัตถุดิบยอดนิยมในอาหารญี่ปุ่น และสามารถประกอบอาหารได้หลายวิธีเพื่อให้เหมาะกับรสนิยมและประเพณีการทำอาหารที่แตกต่างกันไป

 
 
พร้อมแจกฟรีเมนู Crispy Maguro Yukke สำหรับ 100 ท่านแรกที่ใช้บริการภายในร้าน
 
 

Honmaguro Danmen Zachi
ฮอนมากุโระสายพันธุ์บลูฟินยกชิ้น ได้ลิ้มรสทุกส่วนของปลาทูยักษ์
ที่มี 3 ส่วน Otoro , Akami และ Chutoro

 
โปรโมชั่นราคาพิเศษ
 -Hon Maguro Danmen Zachi ฮอนมากุโระยกชิ้น 400g ราคา 1,999 บาท
– ลด 50% Maguro Emperor Party Set 15Pcs ราคา 1,799 บาท (จากปกติ 3650บาท)
– Atama Shioyaki ราคา 426 บาท (จากปกติ 1200)
– Negi Toro Don ราคา 475 บาท (จากปกติ 950) สำหรับ 10 ที่แรกเท่านั้น
– Honmaguro Steak ราคา 476 บาท (จากปกติ 2200)
 
ราคาดังกล่าวยังไม่รวม VAT 7%
ทางร้านไม่คิดค่า Service Charge เพิ่มอีก
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE @SushiHiroThailand
 

ซูชิฮิโระ (Sushi Hiro) เป็นร้าชูชิเจ้าดังอีกหนึ่งร้าน มีสาขารอบๆ กรุงเทพกว่า 16 สาขา ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบทำให้คนแน่นร้านทุกสาขา ซูชิฮิโระ จะจัดโปรโมชั่นเยอะพอสมควร ด้วยการลดราคาเมนูแต่ละวันลงถึง 50% ถึงแม้ราคาจะลดลงแต่คุณภาพไม่ได้ลดลงตามราคา ซูชิฮิโระ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ของสดใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนซาชิมิ หั่นมาแบบหนา คำใหญ่ มัน เย็นนุ่ม ฉ่ำๆ โฮทาเทะ หรือหอยเชลล์ เนื้อหวาน มีกลิ่นควันบางๆ ข้าวนุ่ม ด้านบนมีเมนไทโกะ มีรสชาติของความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยความสดของอาหาร ทำให้ซูชิฮิโระ กลายเป็นร้านที่ใครๆ ก็อยากมาทานสักครั้งหนึ่งในชีวิต

 

ซูชิฮิโระ (Sushi Hiro) เป็นร้าชูชิเจ้าดังอีกหนึ่งร้าน มีสาขารอบๆ กรุงเทพกว่า 16 สาขา ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบทำให้คนแน่นร้านทุกสาขา ซูชิฮิโระ จะจัดโปรโมชั่นเยอะพอสมควร ด้วยการลดราคาเมนูแต่ละวันลงถึง 50% ถึงแม้ราคาจะลดลงแต่คุณภาพไม่ได้ลดลงตามราคา ซูชิฮิโระ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ของสดใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนซาชิมิ หั่นมาแบบหนา คำใหญ่ มัน เย็นนุ่ม ฉ่ำๆ โฮทาเทะ หรือหอยเชลล์ เนื้อหวาน มีกลิ่นควันบางๆ ข้าวนุ่ม ด้านบนมีเมนไทโกะ มีรสชาติของความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยความสดของอาหาร ทำให้ซูชิฮิโระ กลายเป็นร้านที่ใครๆ ก็อยากมาทานสักครั้งหนึ่งในชีวิต

 

4 Seasons Yum Thai
ยำ 4 อย่างแซ่บซื้ดสไตล์ไทย
ยำรสจัดจ้านในกลิ่นอายญี่ปุ่น กับ แซลมอนห์นเด๋าพอดีคำ , หอยปีกนกชาชิมิปูอัดเกรดพรีเมี่ยม และ หนวด
ปลาหมึกยักษ์ เนื้อนุ่ม สดจากญี่ปุ่น น้ำยำสูตรลับที่หลายๆคนติดใจ เราปรุงกันสดใหม่ทุกเช้าเพิ่มดวามหอมด้วย
ตะไคร้ ครบรส กลมกล่อมสุดๆ

Salmon Sentaku
สวรรค์ของคนรักแซลลมอน เซ็ทนี้ห้ามพลาด ชูซิ ฮิโระ ตัด 4 มนูแซลมอนทีเด็ดกรบทั้ง 4 สไตล์ประกอบไป
ด้วย แซลมอนชาชิมิชิ้นหนาๆจากนอร์เวย์แซลมอนทาร์ทาร์ หรือแซลมอนสับคลุกซอสพิเศษทานพร้อมกับไข่
ปลาแซลมอนกับโนริสาหร่ายทอดท้องปลาแซลมอน โทโร่สุดนุ่มชิ้นหนาเต็มคำและหนังปลาแซลมอนทอด
กรอบเสิร์ฟคู่กับ Spicy Mayo Dip สุดท้าย

Salmon Volcano
โรล Salmon อาบุริเบิร์นไฟ ราคด้วยซอสรสสไปซี่ On Top ด้วยไข่กุ้ง และ ไข่ปลาแซลมอน

Salmon Ikura Yuzu Cold Udon
อุด้งเย็น เสิร์ฟกับแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน

Bara Omaka Donburi
ในเซทประกอบด้วย Chotoro , Akami , Hatate , Ika , Hirame , Edomae Tamago , Ikura , Aka Ebi , Negi Toro

Spicy Salmon Tataki
แซลมอนสดนั้นเต่ำ คลุกเคล้าด้วยน้ำยำอย่างเข้มข้นรสชาติแช่บซี๊ด

Unagi Kabayaki
ปลาไหลญี่ปุ่นย่างทั้งตัวทาด้วยซอสคาบายากิ

Honmaguro Steak
สเด็กปลาทูน่าส่วนเนื้อแดงของปลาฮอนมาคุโระ

Kani Miso x Hotate Ikura
มันปูคานิมิโซะ หอยเชลล์ไข่แซลมอน

Chawanmushi
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นทรงงเครื่อง

Crispy Maguro Yukke
ทูน่ามากุโระหมักด้วยซอสยุเกะสูตรพิเศษ รสชาติหวานหอมน้ำมันงานิดๆ เราชอบเมนูนี้อร่อยมาก
ทางร้านพร้อมแจกฟรีเมนู Crispy Maguro Yukke สำหรับ 100 ท่านแรกที่ใช้บริการภายในร้าน

 

https://www.facebook.com/SushiHiroThailand/

สาขา Samyan Mitrtown Tel. 065-928-5012

#ร้านอาหารญี่ปุ่น #sushihiro #sushi #sushilovers #sushitime #sushi #promotion #sushidelivery #bangkok #food #foodphotography #foodstylist #foodie #foodblogger #foodpics #foodprep #japanese #taste #thailand #bkkfoodguide #sashimi #fresh #japan #instafood